0

Giỏ hàng (0)

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng

Kỹ thuật cắt chuốt cơ bản là gì?

Kỹ thuật cắt chuốt bằng kéo cắt tóc là gì?

Chuốt (slicing) là kỹ thuật sử dụng đường cắt sao cho hướng của lưỡi kéo cắt tóc đưa vào tạo thành một góc 30 độ với mảng tóc. Kỹ thuật này đòi hỏi sự thuần thục của cổ tay và bàn tay, cũng như khả năng làm chủ lượng tóc lấy đi bằng kéo chuốt.

Tuy nhiên, để thành thạo kỹ thuật này, NTMT cần nắm rõ các bước cơ bản sau:

– Đưa lưỡi tĩnh vào mảng tóc, nghiêng kéo 1 góc 30 độ so với mảng tóc.

– Mở lưỡi kéo cắt tóc, để kéo xuôi theo chiều hướng tóc ra.

– Vừa đóng kéo cắt vừa di chuyển tay dần ra đến ngọn tóc, 1 hành trình chuốt sẽ kết thúc khi lưỡi kéo đóng hoàn toàn.

Kéo chuốt CS13M (1 lưỡi cùn, 1 lưỡi sắc) dáng bầu lá tre là 1 sự lựa chọn tối ưu để thực hiện kỹ thuật chuốt. Cây kéo được thiết kế tạo độ phồng, hiệu ứng layer, giúp mái tóc mềm mại tự nhiên và không xơ vỡ biểu bì sau khi cắt.

Hướng dẫn bảo quản kéo cắt tóc đúng cách

  • Kéo cần được bảo quản ở nơi khô thoáng nên bao kéo nhất định  phải là nơi lý tưởng và tránh ẩm tốt bởi môi trường ẩm ướt sẽ khiến kéo nhanh chóng bị rỉ sét, mất thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.
  • Mũi kéo là bộ phận quan trọng và cũng dễ bị tác động nhất. Cần chú ý khi đưa kéo vào đúng vị trí trong bao da và đảm bảo chúng không bị hở mũi khi đưa vào (điều này sẽ là một nguyên nhân vô tình khiến kéo bị mẻ lưỡi).
  • Việc đặt kéo cắt tóc xộc xệch cũng dễ dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến độ căng của kéo.
Bình luận bài viết

Không có bình luận

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY