Sự khác biệt khi sử dụng kéo cắt tóc và kéo chuốt

Công ty TNHH Dụng cụ tóc Việt Hàn 18/09/2022
su-khac-biet-khi-su-dung-keo-cat-toc-va-keo-chuot

Kéo cắt tóc là dụng cụ không thể thiếu để các nhà tạo mẫu tóc thỏa sức sáng tạo các kiểu tóc mình mong muốn. Ngoài kéo tỉa, hai dòng kéo chính phục vụ cho việc cắt tỉa tóc chính là kéo cắt và kéo chuốt.

Chuốt là kỹ thuật tạo ra kết cấu so le độc đáo của những sợi tóc ngắn và dài (điều chỉnh cấu trúc). Kỹ thuật này được sử dụng khá nhiều trong các xu hướng cắt tóc hiện đại như Layer để tạo độ mềm mại, sự chuyển động nhẹ nhàng cho mái tóc.

Tùy vào thói quen và kinh nghiệm, sẽ có nhà tạo mẫu tóc ưu tiên sử dụng kéo cắt hoặc kéo chuốt để thực hiện kỹ thuật chuốt. Nhưng do bản thân 2 cây kéo khác nhau nên đường chuốt cũng sẽ khác nhau:

Kéo chuốt

Phần lưỡi kéo chuốt cong, hơi bầu có thể dễ dàng tạo ra đường cắt cong giúp từng tầng tóc mềm mại, tự nhiên hơn.

Lưỡi kéo chuốt sẽ cùn hơn, cắt trên tóc vẫn có độ chạy, không bị dính tóc nên dùng kéo chuốt vẫn có độ an toàn nhất định

Kéo cắt tóc

Thường sử dụng 3cm đầu mũi kéo để chuốt.

Do 2 lưỡi kéo cắt đều sắc, có độ dính tóc nên đôi khi khó kiểm soát được lượng tóc mất đi.

Hướng dẫn bảo quản kéo cắt tóc đúng cách

Sau khi tạo kiểu, rất nhiều sợi tóc sẽ bám lại trên lưỡi kéo. Lúc này nếu bạn không để ý làm sạch kéo cắt tóc kịp thời sẽ gây ra hiện tượng gỉ sét cho sản phẩm. Bạn sử dụng chổi phủi vệ sinh kéo để loại bỏ sạch tóc trên lưỡi kéo và trục ốc. Tiếp đó, bạn dùng miếng vải mềm hoặc da bò để lau sạch hai lưỡi và quai kéo.

 Dùng dầu vệ sinh kéo cắt tóc

- Nhỏ 1-2 giọt dầu vệ sinh kéo trên ốc giữ kéo để làm sạch. Tiếp theo, bạn tiến hành đóng, mở kéo để chắc chắn dầu tra kéo tiếp xúc với toàn bộ thân và lưỡi. Sau đó, bạn dùng miếng da để lau sạch dầu thừa trên lưỡi kéo cắt tóc.

- Thường xuyên dùng dầu tra kéo định kỳ 1 lần 1 tuần. Điều này giúp hạn chế gỉ sét và duy trì lưỡi kéo sắc bén.